TRICK TO LOVE หลอกให้รัก TRICK 58

sprite

“ไมล์นัดดารินมาเจอเราหน่อยสิ”

“…”

“เราไม่ได้ขอร้องนะ แต่เรากำลังสั่งให้ไมล์ทำแบบนั้น” ความใจดีที่ทิชาเคยมีได้อันตธานหายไปกับการกระทำของพันไมล์ที่ทำให้เธอกำลังรู้สึกผิดหวังในตัวเขา

“ทิชา”

“ถ้าไมล์ยังอยากเป็นเพื่อนกับเราไมล์ต้องทำ แต่ถ้าเราบอกเรื่องนี้กับลูแปงแม้แต่ความเป็นเพื่อนไมล์ก็จะไม่ได้จากเราอีกเลยนะ” หากเธอปริปากบอกเรื่องนี้กับลูแปง มันคงจบไม่สวย เพราะอำนาจของครอบครัวเขามันมากมายกว่าที่พันไมล์จะรับไหว

“ครับ เดี๋ยวไมล์นัดให้”

“ผู้หญิงคนนั้นจะทำอะไรอีกหรือเปล่า”

“ไมล์ไม่รู้ ไมล์ตกลงกับดารินแค่นี้”

“แล้วเมื่อกี้ไมล์ไปคุยอะไรกับเธอมา?” ทิชาถามออกมาอย่างรู้ทันว่าสายที่เพิ่งโทรเข้ามาคงจะเป็นลูกพี่ลูกน้องของเขาที่ตั้งใจทำเรื่องไม่น่าให้อภัย

“ไมล์แค่บอกว่าไมล์จะไม่ทำแล้ว แล้วดารินก็วางสายไป”

“แน่ใจ?”

“ครับ” หญิงสาวถอนหายใจออกมาเบาๆ ด้วยความโล่งใจที่อย่างน้อยพันไมล์ก็ยังมีความเป็นคนอยู่บ้าง ถึงแม้จะมีอารมณ์ชั่ววูบที่คิดจะทำแบบนั้น แต่เพราะเราต่างเป็นคนจึงมีรัก โลภ โกรธ หลงเป็นเรื่องธรรมดา

“ครั้งนี้เราจะยอมให้อภัยไมล์นะ แต่ถ้ามีอีกครั้งเราสองคนคงเป็นได้แต่เพื่อนร่วมโลกกัน ไมล์เข้าใจที่เราพูดใช่ไหม”

“เข้าใจ”

ปิ๊งป่อง~ เสียงกดกริ่งทำให้ทั้งสองคนเงียบลง ก่อนที่พันไมล์จะเป็นฝ่ายเดินไปเปิดประตู พนักงานหนุ่มพูดอะไรเล็กน้อยโดยที่ทิชาไม่ได้ยิน แล้วจึงเข็นรถที่มีอาหารเข้ามาในห้อง จัดแจงอาหารสำหรับสองคนไว้บนโต๊ะ

“ทานให้อร่อยนะครับ” แล้วพนักงานก็เดินออกจากห้องไป เหลือเพียงแค่พันไมล์และทิชาที่นั่งมองหน้ากันโดยที่ไม่มีใครปริปากพูดอะไรออกมา

“ไมล์สั่งแต่ของที่ทิชาชอบ ลองกินดูสิที่นี่อาหารอร่อยมากเลยนะ”

“อืม” ทิชามองอาหารตรงหน้าด้วยความชั่งใจว่าควรจะกินมันดีหรือเปล่า เธอค่อนข้างกังวลว่ามันจะมียานอนหลับเหมือนในไวน์อีก แต่สุดท้ายเธอก็ยอมกินเพราะรู้ว่าพันไมล์น่าจะไม่คิดจะทำเรื่องไม่ดีกับเธออีกครั้งหรอก อย่างน้อยเขาก็ยังมีความเป็นที่ดีอยู่บ้าง ไม่อย่างงั้นคงไม่ยอมสารภาพสิ่งที่ตัวเองทำออกมาตรงๆ

“อร่อยไหม”

“อร่อย” พันไมล์คลี่ยิ้มบางๆ เมื่อได้รับคำตอบที่ผ่านน้ำเสียงปกติของทิชา ดูเหมือนอารมณ์ที่ไม่ดีของเธอจะค่อยๆ จางหายไป

“ไมล์ขอโทษทิชาจริงๆ นะ”

“อือ เราหวังว่าไมล์จะไม่ทำอะไรแบบนี้อีกนะ”

“ครับ ไมล์จะไม่ทำอีกแล้ว”

แกร๊ง~ เสียงมีดสเต็กในมือของทิชาร่วงลงบนจานกระเบื้องโดยที่เธอไม่สามารถควบคุมร่างกายของตัวเองได้ คนตัวเล็กส่ายหัวเป็นพัลวันเมื่อรู้สึกว่าดวงตาเริ่มพร่ามัวคล้ายกำลังจะหมดสติ

“ทิชาเป็นอะไรหรือเปล่า”

“อยู่ๆ ระ…เราก็มึนหัว” พันไมล์เริ่มรู้สึกว่ามีอะไรผิดปกติกับอาการของทิชา จนกระทั่งตัวเขาเองที่กำลังจะลุกจากเก้าอี้เข้าไปดูแลเธอก็ต้องทรุดตัวนั่งลงกับพื้นเมื่อรู้สึกว่าตัวเองกำลังจะหมดแรง…คล้ายกำลังโดนวางยา

“ทะ…ทิชา รีบโทรหาลูแปงเร็ว” เจ้าของดวงตาคมเอ่ยบอกคนตัวเล็กด้วยน้ำเสียงติดขัดเจือรีบร้อน เพราะดูแล้วเขาเองก็น่าจะถูกดารินซ้อนแผนวางยาทั้งเขาและเธอไปพร้อมๆ กัน

“ระ…เราไม่มีแรงแล้ว” น้ำเสียงของทิชาขาดห้วงจนกระทั่งสติของเธอดับวูบไป พันไมล์ที่ยังหลงเหลือสติอยู่เพียงเล็กน้อยรีบล้วงโทรศัพท์จากกระเป๋ากางเกงออกมาอย่างทุลักทุเลโทรหาใครสักคนเพื่อมาช่วยเขาและทิชาในตอนนี้

พรึ่บ! โทรศัพท์ราคาแพงร่วงหล่นจากมือไปพร้อมกับสติทั้งหมดของพันไมล์ที่ดับวูบไปหลังจากทิชาเพียงไม่กี่วินาที

ตึก ตึก ตึก~ เสียงฝีเท้าเดินเข้ามาในห้องพัก ดวงตากลมโตของดารินที่กำลังกวาดสายตามองทั้งสองคนก็ค่อยๆ ฉายแววร้ายกาจและพึงพอใจออกมาพร้อมๆ กัน

“อยากมายุ่งกับผู้ชายของฉันเอง…ก็ช่วยไม่ได้ล่ะนะ”

หลายชั่วโมงผ่านไป…

‘มาที่โรงแรม xxx ห้อง 2609 จะได้เลิกโง่แล้วก็ตาสว่างสักทีว่าผู้หญิงที่เลือกน่ะ มันร่านขนาดไหน’

“…” ลูแปงที่กำลังพูดคุยกับผู้เป็นพ่อแม่และบรรดาเพื่อนของพวกท่านอย่างสนุกสนาน ค่อยๆ เหลือบสายตามองข้อความบนหน้าจอโทรศัพท์ของตัวเอง แล้วเริ่มขมวดคิ้วบึ้งตึงจนเพตราเห็นความผิดปกติ

“มีอะไรหรือเปล่าลูก”

“ไม่มีครับแม่ แต่ผมอาจจะขอตัวกลับก่อนนะ ไม่อยากปล่อยทิชาอยู่คนเดียว”

“อย่าทำให้ลูกสะใภ้แม่โกรธอีกล่ะ”

“ผมไม่ทำแบบนั้นหรอกน่า สวัสดีครับทุกคน” พูดจบร่างสูงก็หยัดตัวลุกจากโซฟาแล้วรีบก้าวเดินมาที่รถยนต์ของตัวเองทันที แทนที่เขาจะขับกลับไปที่คอนโดของคนรัก แต่กลับขับมาที่โรงแรมตามที่ข้อความเมื่อสักครู่ส่งมา

2609 จนกระทั่งมาหยุดยืนอยู่ที่หน้าประตูห้องพักราคาแพง ประตูถูกเปิดแง้มไว้เล็กน้อยอย่างจงใจ ก่อนที่ลูแปงจะสูดลมหายใจเล็กน้อยแล้วผลักประตูจนมันเปิดกว้าง

“ที่เธอปฏิเสธจะไปเจอพ่อแม่ฉันเพราะนัดมาทำเรื่องชั่วๆ กับมันเหรอ”

“ละ…ลูแปง” ทิชาที่กำลังก้มหน้าก้มตาใส่เสื้อผ้าของตัวเองก็รีบหันมามองด้วยความตกใจ ทั้งที่คิดว่าลูแปงคงไม่มาในเวลานี้ตามที่ดารินต้องการทำให้เขาเข้าใจเธอผิด แต่สุดท้ายมันก็เกิดขึ้นจริงๆ “นายกำลังเข้าใจผิดนะ”

อ่าน TRICK TO LOVE หลอกให้รัก TRICK 58

นิยาย TRICK TO LOVE หลอกให้รัก นี้เต็ม อ่าน TRICK 58 และบทอื่น ๆ ได้ที่นี่

นิยาย TRICK TO LOVE หลอกให้รัก โดย -Something กำลังมาถึงสถานการณ์ที่น่าทึ่งโดยมี TRICK 58 ที่ซึ่งความรักของนักแสดงนำชายและนางเอกจะดำเนินไป ติดตามนิยายเรื่องนี้ได้ที่ novelones.com

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง:

TRICK TO LOVE หลอกให้รัก TRICK 58

นิยาย TRICK TO LOVE หลอกให้รัก TRICK 58