TRICK TO LOVE หลอกให้รัก TRICK 63

sprite

“ขึ้นเรียนไหวไหม” ร่างสูงเอ่ยถามแฟนสาวด้วยความเป็นห่วง ในขณะที่ยังกอดปลอบเธอไม่ห่างกาย

“ไหวอยู่”

“ไหวอยู่บ้าอะไรของแกทิชา ขืนแกขึ้นไปเรียนมีหวังคนอื่นมันได้นินทาแกทั้งห้องแน่” เอนจอยรีบแย้งไปในทันที เพราะสถานการณ์แบบนี้ไม่มีทางที่ทิชาจะรอดพ้นคำพูดทำร้ายจิตใจของคนอื่นๆ ได้หรอก “แกกลับไปเถอะ เดี๋ยวทางนี้พวกฉันจัดการให้เอง”

“แต่ถ้าฉันไม่ขึ้นเรียนแล้วหนีหายไปก็แปลว่าฉันยอมรับความจริงน่ะสิ”

“เรื่องนั้นช่างมันก่อนเหอะ ต่อให้แกขึ้นเรียนตอนนี้แกก็ไม่มีกระจิตกระใจจะเรียนหรอก เชื่อฉันกลับบ้านไปนอนพักก่อน”

“ฉันเห็นด้วยกับไข่มุกนะ รอฉันจัดการคนที่ทำเรื่องนี้ให้เสร็จก่อนแล้วค่อยมาเรียนก็ได้” ลูแปงบอก ทิชาจึงเงยหน้ามองเขาด้วยสายตาเป็นกังวล “ไม่เกินเที่ยงคืนหรอก ฉันจะจัดการมันให้เอง”

“อือ” ทิชาพยักหน้ารับอย่างเข้าใจ แล้วหยัดตัวลุกจากเก้าอี้โดยมีลูแปงจับมือเธอไว้แน่นราวกับทำให้เธอมั่นใจว่าเขาจะอยู่ข้างๆ เธอแบบนี้ไปตลอด “งั้นฉันกลับก่อนนะแก”

“อย่าคิดมากล่ะ ลูแปงฝากดูมันด้วยนะ” บีน่าหันมากำชับคนตัวสูงด้วยน้ำเสียงราบเรียบ แต่แฝงไปด้วยความจริงจัง

“อืม” ร่างสูงพยักหน้าน้อยๆ แล้วจูงมือทิชาเดินมาที่รถตัวเอง ก่อนที่รถยนต์สีดำขลับจะเคลื่อนออกมาจากมหาวิทยาลัยมุ่งหน้ามาที่คอนโดของลูแปง “มีใครพูดอะไรไม่ดีกับเธอไหม”

“ไม่มี” ถึงแม้ว่าจะยังไม่มีใครพูดถึงเรื่องที่เกิดขึ้น แต่สายตาแปลกๆ ที่ทุกคนจ้องมองมายังเธอก็ทำให้รู้สึกไม่ดีมากเลยทีเดียว “คงเป็นรูปที่โรงแรมเมื่อวาน แต่ฉันกับพันไมล์ไม่ได้มีอะไรกันนะ”

“เธอบอกฉันไปแล้ว แล้วฉันก็บอกเธอแล้วด้วยว่าฉันเชื่อว่าเธอกับมันไม่ได้มีอะไรกัน”

“กลัวนายไม่เชื่อ”

“ต่อให้เธอกับมันจะมีอะไรกันไปแล้ว ฉันก็ไม่สนใจหรอก…” ลูแปงยกมือโอบกอดไหล่มนแล้วดึงเข้ามาใกล้จนใบหน้าสะสวยแนบชิดอยู่กับแผงอกของเขา “…เพราะฉันรักเธอมากพอที่จะก้าวข้ามผ่านเรื่องพวกนั้นได้”

“…” ทิชาเบะปากคว่ำ เมื่อรู้สึกอยากร้องไห้ทันทีที่ได้ยินคำพูดของแฟนหนุ่ม คงจะเหมือนที่เธอพยายามก้าวผ่านเรื่องราวในอดีตที่อีกฝ่ายเคยทำ เพราะรู้สึกรักเขาจนไม่อยากเผื่อใจให้กับใคร

กริ๊งงงงง กริ๊งงงงง~ ลูแปงปล่อยมือออกจากพวงมาลัยแล้วล้วงโทรศัพท์ออกมาจากกระเป๋ากางเกง และเมื่อเห็นว่าเป็นเบอร์ลูกน้องคนสนิทของผู้เป็นพ่อจึงกดรับสายในทันที

(นายน้อยครับ ผมได้ข้อมูลของคนที่ปล่อยรูปคุณทิชาแล้ว)

“ใคร”

(เธอเป็นนักศึกษาปีสามคณะเดียวกับคุณทิชา ชื่อฟ้าใสครับ)

“งั้นเหรอ” ริมฝีปากหนาถามด้วยน้ำเสียงแผ่วเบา พลางคิดไปด้วยว่าทำไมฟ้าใสถึงมีเอี่ยวในเรื่องนี้ แต่พอคิดไปคิดมาก็เข้าใจอย่างถ่องแท้ เพราะฟ้าใสกับดารินเป็นรุ่นพี่รุ่นน้องกัน และฟ้าใสก็อิจฉาทิชามากจึงได้ร่วมมือกับดารินทำเรื่องเลวๆ แบบนี้

(ครับ)

“จับตัวมันมาให้กูที่เดิม เดี๋ยวกูจัดการเอง” พูดจบลูแปงก็กดวางสาย แล้วพ่นลมหายใจออกมาหนักๆ เมื่อรู้สึกว่าอารมณ์ที่เพิ่งเย็นลงได้กลับมาสูงขึ้นอีกครั้ง

“จับตัวใครเหรอ”

“คนที่ทำแบบนั้นกับเธอไง”

“ใครเป็นคนทำ แล้วนายจะทำอะไรเขา”

“ฉันยังไม่ได้คิดว่าจะทำอะไร แต่มันต้องได้รับบทเรียนที่สาสม” ลูแปงไม่ยอมตอบว่าใครเป็นคนทำ เพราะรู้ว่าทิชาอาจจะห้ามปรามเหมือนตอนที่ห้ามไม่ให้เขาจัดการพันไมล์ ครั้งนี้เขารู้สึกโกรธมากที่ทำให้ทิชาดูแย่ในสายตาคนอื่นทั้งที่เขาพยายามไม่ให้เรื่องนี้มันหลุดออกไปสู่สาธารณะ

หลายชั่วโมงผ่านไป…

หลังจากที่ทิชานอนหลับพักผ่อนไปได้ไม่ถึงสิบนาที ลูแปงก็รีบขับรถออกมาจากคอนโดตัวเอง ตรงมาที่โกดังร้างย่านชานเมืองซึ่งเป็นของโชแปงพ่อของเขา พร้อมด้วยอารมณ์ที่กำลังครุกรุ่น

“แม่” ร่างสูงหยุดชะงักทันทีที่ลงจากรถมาแล้วเห็นพ่อและแม่ของเขายืนอยู่ด้วยกัน

“ลูแปงลูกจะทำอะไร”

“แม่มาทำไมที่นี่” ลูแปงไม่ยอมตอบคำถามของผู้เป็นแม่ แต่เขาเลือกที่จะถามกลับไป

“ลูแปงตอบแม่มาว่าลูกจะทำอะไรกับเด็กผู้หญิงคนนั้น” เพตราเค้นแสียงถามแล้วชี้นิ้วเข้าไปในโกดังที่ปิดประตูแน่นสนิท แม้แต่แสงก็ไม่สามารถลอดผ่านเข้าไปได้

“ผมก็จะทำให้เหมือนกับมันทำกับทิชาไง”

“สิ่งที่ลูกกำลังจะทำมันไม่ใจร้ายเกินไปหน่อยเหรอ”

“แล้วสิ่งที่พวกมันทำกับทิชาล่ะครับ มันไม่ใจร้ายเกินไปหน่อยเหรอ ทั้งที่ทิชาไม่เคยทำอะไรให้เลย แต่ทำไมต้องปล่อยภาพพวกนั้นด้วย” ลูแปงโพล่งถามด้วยอารมณ์ที่ไม่ดีนัก เขากำลังหงุดหงิดที่ผู้เป็นแม่กำลังขัดขวางบทลงโทษที่เขาจะมอบให้ฟ้าใส

“ลูแปงฟังแม่นะ…” เพตราถอนหายใจออกมาเบาๆ เธอเองก็รู้สึกตกใจเหมือนกันที่รู้ว่าเกิดอะไรกับว่าที่ลูกสะใภ้ที่เธอเอ็นดู แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าการกระทำที่ลูแปงต้องการจะทำมันก็โหดร้ายไม่ต่างกัน “ครั้งนึงแม่ก็เคยถูกคนไม่ดีทำร้ายเหมือนกัน แล้วรู้ไหมพ่อลูกจัดการยังไง”

“…” ถึงแม้เขาจะรู้ว่าพ่อและแม่ผ่านอะไรมาบ้าง แต่เรื่องนี้เขาไม่เคยรู้เลยว่าจุดจบของคนที่ทำร้ายแม่เขาที่ผู้เป็นพ่อมอบให้มันเป็นยังไง

“พ่อของลูกฆ่าคนพวกนั้นไม่เหลือเลยแม้แต่คนเดียว เว้นแต่พี่สาวฝาแฝดของแม่ที่พ่อเขายอมปล่อยให้มีชีวิตต่อไปได้…แต่รู้อะไรไหมลูแปงความผิดพวกนั้นมันจะติดตัวไปตลอดชีวิตเลยนะ แล้วมันก็เป็นสาเหตุที่ทำให้พี่สาวของแม่จบชีวิตตัวเองลงด้วย”

TRICK TO LOVE หลอกให้รัก TRICK 63 โดย -Something

นวนิยาย TRICK TO LOVE หลอกให้รัก ได้อัปเดตเป็น TRICK 63

TRICK TO LOVE หลอกให้รัก เป็นซีรีส์ที่ดีที่สุดและน่าสนใจที่สุดของผู้แต่ง -Something ใน TRICK 63 นักแสดงนำหญิงดูเหมือนจะตกอยู่ในห้วงแห่งความสิ้นหวังและใจสลายมือเปล่า แต่ไม่คาดคิดเหตุการณ์ใหญ่ก็เกิดขึ้น โปรดอ่าน TRICK 63 และอัปเดตบทต่อไปของซีรีส์นี้ที่ novelones.com

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง TRICK 63:

TRICK TO LOVE หลอกให้รัก TRICK 63

TRICK 63 TRICK TO LOVE หลอกให้รัก