TRICK TO LOVE หลอกให้รัก TRICK 64

sprite

สองวันต่อมา…

“พี่มุกคะ ติดต่อยัยฟ้าใสได้บ้างไหม” เสียงหวานของรุ่นน้องทำให้สาวๆ ทั้งสี่คนหันไปมองอย่างให้ความสนใจ

“ไม่นะ” ไข่มุกส่ายหัวปฏิเสธ แน่นอนว่าตั้งแต่เกิดเรื่องที่ผับวันนั้นเธอก็ไม่ได้ติดต่อพูดคุยกับน้องรหัสตัวเองอีกเลย

“ยัยฟ้าใสหายไปไหนก็ไม่รู้ค่ะ ไม่ยอมมาเรียนสองวันแล้ว”

“ลองไปหาที่ห้องดูสิ”

“พลอยไปมาแล้วค่ะ แต่เจ้าของหอพักบอกว่ายัยฟ้าใสย้ายออกไปแล้ว”

“เหรอ งั้นพี่ก็ไม่รู้เหมือนกัน” ท่าทางของไข่มุกดูไม่ค่อยเป็นเดือดเป็นร้อนกับการหายไปของน้องรหัสตัวเองสักเท่าไร เพราะยังมีความโกรธเคืองกับเรื่องที่พูดจาหยาบคายกับทิชาในวันนั้นไม่หาย

“ถ้าพี่มุกติดต่อฟ้าใสได้ รบกวนบอกพลอยทีนะคะ”

“อือ”

“ไม่โทรหาน้องแกเหรอ นั่งนิ่งเชียว” บีน่าเอ่ยแซว ก่อนที่ไข่มุกจะหันหน้ามาตอบด้วยน้ำเสียงราบเรียบราวกับตั้งใจจะไม่สนใจเรื่องราวใดๆ ที่เกี่ยวกับน้องรหัสของตัวเองอีกแล้ว

“ไม่ใช่เรื่องของฉันแล้ว จะเป็นจะตายยังไงก็เรื่องของมัน”

“ยังไงมันก็เป็นน้องรหัสแก”

“แล้วแกจำวันนั้นที่มันพูดกับยัยทิชาไม่ได้เหรอ เป็นน้องรหัสฉันแต่ไม่ยอมเคารพเพื่อนฉันเนี่ยนะ ฉันไม่เอาด้วยหรอก เด็กปีนเกลียวแบบนี้” ไข่มุกยักไหล่เล็กน้อย แล้วหยิบโทรศัพท์ตัวเองขึ้นมาไถไอจีเล่นอย่างไม่ได้ใส่ใจคำพูดของเพื่อนตัวเอง

“เจ๊ทิชา เจ๊~”

“เสียงดังอะไรของแกซอล” ทิชาหันไปถามน้องรหัสตัวเองที่วิ่งหน้าตาตั้งเข้ามมแล้วตะโกนโวกเวกโวยวายเสียงดังจนคนอื่นๆ หันมามองเป็นสายตาเดียวกัน

“หนูรู้แล้วว่าใครเป็นคนปล่อยรูปเจ๊ในไอจี”

“ใคร”

“ก็อีฟ้าใสไงจะใครล่ะเจ๊”

“แกรู้ได้ยังไง”

“ก็หนูได้ยินอาจารย์เขาคุยกันว่าผู้สนับสนุนใหญ่ของมหาลัยเราเดินทางมาที่นี่เองเลย มาคุยเรื่องเอาอีฟ้าออกจากมหาลัยอะดิ”

“แล้วเกี่ยวอะไรกับรูปฉัน”

“ก็ผัวเจ๊เป็นลูกผู้สนับสนุนใหญ่ไม่ใช่เหรอ หนูอยากรู้หนูเลยตามไปดูเลยเห็นว่าพ่อแม่ของผัวเจ๊กับผัวเจ๊เขาเข้าไปในห้องอธิการบดีเลยนะ” ทิชาถอนหายใจออกมาเบาๆ เพราะรู้ว่าครอบครัวของแฟนหนุ่มคงไม่ปล่อยเรื่องง่ายๆ ถึงแม้ว่ามันจะไม่ใช่การแก้แค้นแบบเดียวกัน แต่มันก็อาจจะรุนแรงไปเสียหน่อย

“แล้วตอนนี้เขายังอยู่ที่ตึกอธิการบดีกันอยู่หรือเปล่า”

“น่าจะยังอยู่นะ พอหนูเห็นหนูเลยรีบวิ่งมาบอกเจ๊เลย”

“พวกแกเดี๋ยวฉันมานะ”

“ถ้าแกจะไปห้ามไม่ต้องไป” บีน่าคว้ามือทิชาแล้วดึงลงมานั่งที่เดิม พร้อมกับสั่งด้วยน้ำเสียงราบเรียบ “อย่ารับบทแม่พระให้มากนัก ใครทำอะไรมันก็สมควรโดนแบบนั้น”

“…”

“ทิชาแกลองคิดดีๆ นะ ถ้าเกิดว่าคนที่โดนไม่ใช่แกจะเป็นยังไง ก็คงจะอับอายแล้วก็ไม่กล้ามาเรียนจนเสียการเรียนไปเลยก็ได้ แล้วถ้าผัวแกไม่เข้าใจป่านนี้คงเลิกกันอีกรอบไปแล้ว เห็นไหมว่าสิ่งที่ฟ้าใสทำมันแย่แค่ไหน”

“แต่ฉันว่าการเอาเด็กออกจากมหาลัยตอนนี้มันเหมือนตัดโอกาสเด็กเลยนะ”

“ทิชาแกมีพ่อมีแม่นะ ถ้าเกิดพ่อแม่แกรู้เรื่องที่เกิดขึ้นขึ้นมาจะเป็นยังไง ฉันว่าพ่อแม่แกก็คงไม่ยอมเหมือนกัน ฉันพูดถูกไหม”

“ปล่อยให้มันรับผลกรรม แค่นี้ยังน้อยไปด้วยซ้ำ ถ้าฉันเป็นลูแปง ฉันจะทำแบบที่มันทำกับแกนั่นแหละจะได้สาสม” เอนจอยพูดเสริมหลังจากนั่งฟังเงียบๆ มานาน เธอคิดว่าลูแปงปรานีฟ้าใสแล้วด้วยซ้ำถึงให้บทลงโทษเพียงเท่านี้

“อือ” ทิชาเองก็คิดว่านี่น่าจะไม่ใช่ความคิดของลูแปง เพราะตอนที่เขารู้ว่าใครเป็นคนทำเขาดูโกรธมาก หากเป็นความคิดของเขาจริงๆ ฟ้าใสน่าจะไม่รอดจากการถูกปล่อยรูปลับๆ แบบที่เธอโดนแน่ๆ

อีกด้าน…

“เรื่องนี้คุณโชแปงตัดสินใจดีแล้วใช่ไหมครับที่จะเอาเด็กคนนั้นออก ผมว่าฑิฆัมพรน่าจะรับรู้ความผิดของตัวเองแล้วก็สำนึกผิดแล้วนะครับ”

“ถ้ารู้ความผิดของตัวเองต้องไม่ทำตั้งแต่แรก มารู้สึกผิดตอนทำไปแล้วมันจะมีประโยชน์อะไร” โชแปงเอ่ยออกมาด้วยน้ำเสียงราบเรียบ มันแฝงไปด้วยความจริงจังจนอธิการบดีวัยกลางคนแทบจะไม่กล้าสบตา

“แต่ผมอยากให้คุณโชแปงกับคุณเพตราให้โอกาสดะ…”

“ถ้าอยากให้ผมให้โอกาสเด็กคนนั้นก็ได้ แต่ผมจะยกเลิกสนับสนุนมหาวิทยาลัยนี้ทั้งหมดตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป คุณก็รับผิดชอบแทนเด็กของคุณดีไหม”

“…” ชายวัยกลางคนหน้าซีดเผือดกับคำพูดของมาเฟียหนุ่มใหญ่ในคราบนักธุรกิจ

“ผมสนับสนุนที่นี่ปีนึงเกือบร้อยล้าน แต่กลับไม่มีความสามารถในการอบรมสั่งสอนเด็ก เงินที่ผมสนับสนุนไปมันก็คงจะไม่มีความหมายมากพอสินะ ผมจะเข้าใจว่าคุณต้องการรับผิดชอบเด็กของคุณก็แล้วกัน” โชแปงพูดด้วยน้ำเสียงเย็นชา แล้วหยัดตัวลุกจากเก้าอี้พลางติดกระดุมเสื้อสูทของตัวเองไปด้วย

“เดี๋ยวก่อนครับ!”

“…” มาเฟียหนุ่มใหญ่ช้อนสายตามองชายวันกลางคนด้วยสายตาคมกริบ รอฟังที่อีกฝ่ายต้องการจะพูด

“ผมจะทำตามที่คุณโชแปงต้องการครับ”

“อย่าให้ผมรู้ว่ามีเหตุการณ์อย่างนี้เกิดขึ้นอีก เพราะครั้งหน้าผมจะไม่รับฟังอะไรอีก” พูดจบโชแปงกับเพตราก็ก้าวขาเดินออกมาจากห้องของอธิการบดีทันที โดยมีลูกชายของพวกเขาเดินตามหลังออกมาด้วย

“แม่ว่าแค่นี้ก็ทำให้เด็กคนนั้นหมดอนาคตแล้วนะ”

“แค่นี้จะเข็ดเหรอครับ”

“เด็กคนนั้นจะไม่กลับมายุ่งกับแกหรือหนูทิชาอีก” เพตราเหลือบมองสามีของตัวเองที่พูดราวกับมั่นใจนักหนา และดูเหมือนว่าโชแปงจะทำอะไรบางอย่างลงไปโดยไม่ได้บอกอะไรเธออีกแล้ว

“พี่ทำอะไร”

“สั่งสอนนิดหน่อย ไม่มีอะไรหรอก”

“เพย์บอกแล้วไม่ใช่เหรอว่าให้ทำแค่นี้”

“แค่นี้มันไม่พอหรอก อย่าบ่นมากนัก” โชแปงว่าให้ภรรยาตัวเล็ก แล้วเหลือบสายตาไปมองลูกชายราวกับส่งสัญญาณว่าฟ้าใสได้ถูกลงโทษตามเห็นสมควรมากกว่านี้ไปเรียบร้อยแล้ว

“ขอบคุณครับ”

“เฮ้อ…พ่อลูกนี่นิสัยเหมือนกันจริงๆ พูดอะไรไม่เคยจะฟัง” เพตราตัดพ้อ แล้วเดินทำท่าฟึดฟัดแต่ยังดูสง่างามออกไป

“ไปง้อแม่เถอะครับ เดี๋ยวคืนนี้โดนไล่ออกมาโดนนอกห้องผมไม่รู้ด้วยนะ”

“ก็เพราะแกไม่ใช่หรือไงที่โทรมาขอร้องพ่อวันนั้น”

“ถ้าเป็นพ่อพ่อจะยอมเหรอ ถ้าแม่โดนถ่ายรูปแบบนั้นน่ะ”

“หึ พ่อทำกับแม่แกมากกว่านี้อีก” โชแปงยิ้มขำแล้วนึกถึงวีรกรรมในอดีตของตัวเองที่เคยพลาดพลั้งทำลงไป

“พ่อทำอะไรแม่”

อ่าน TRICK TO LOVE หลอกให้รัก TRICK 64

นวนิยาย TRICK TO LOVE หลอกให้รัก TRICK 64 ได้รับการอัปเดตพร้อมรายละเอียดที่ไม่คาดคิดมากมายเพื่อลบปมทางอารมณ์มากมายระหว่างผู้นำชายและหญิง นอกจากนี้ผู้แต่ง -Something ยังมีความแยบยลในการทำให้สถานการณ์แตกต่างไปจากเดิมอย่างมาก มาติดตาม TRICK 64 ของซีรี่ส์ TRICK TO LOVE หลอกให้รัก โดยผู้แต่ง -Something

คีย์เวิร์ดที่ค้นหา:

Story TRICK TO LOVE หลอกให้รัก TRICK 64

TRICK TO LOVE หลอกให้รัก โดย -Something