TRICK TO LOVE หลอกให้รัก TRICK 65

sprite

@คณะบริหาร

“ทิชา” เจ้าของชื่อหันไปตามเรียกเสียงที่คุ้นเคย ก่อนจะเห็นว่าแฟนหนุ่มเดินเข้ามาพร้อมกับพ่อและแม่ของเขา โดยมีลูกน้องเดินตามหลังมาด้วย

“นั่นพ่อแม่ผัวแกจริงเหรอ ไม่อยากจะเชื่อ! นึกว่าหลุดออกมาจากนิยาย เห็นในรูปก็ไม่คิดว่าจะดูดีกันขนาดนี้” บีน่าป้องปากพูดกระซิบกระซาบกับทิชาด้วยความตกใจ เพราะหากไม่รู้ว่าเป็นพ่อกับแม่ของลูแปงก็คงคิดว่าเป็นพี่น้องกัน

“เก็บอาการหน่อย เดี๋ยวเขาได้ยิน” เอนจอยยื่นมือไปตีเพื่อนเบาๆ ให้ได้สติ

“สวัสดีค่ะคุณพ่อคุณแม่ มาทำอะไรกันเหรอคะ” เมื่อเห็นว่าทั้งสามคนเดินเข้ามาใกล้มากขึ้น ทิชาจึงรับลุกจากเก้าอี้แล้วเดินเข้าไปทักทายอย่างนอบน้อม

“มาธุระนิดหน่อยจ้ะ หนูทิชาสบายดีใช่ไหมลูก”

“หนูสบายดีค่ะ แล้วคุณพ่อคุณแม่ล่ะคะ”

“พ่อกับแม่สบายดีจ้ะ” เพตราส่งยิ้มหวานให้กับว่าที่ลูกสะใภ้ แล้วค่อยๆ เลื่อนสายตาใจดีไปมองเหล่าเพื่อนๆ ของเธอด้วย “แม่มารบกวนเวลาหนูทิชาหรือเปล่าลูก เห็นคุยกับเพื่อนกำลังสนุก”

“ไม่เลยค่ะ พวกแกท่านเป็นพ่อแม่ของลูแปง”

“สวัสดีค่ะคุณน้า~” ทั้งสามสาวพร้อมใจกันยกมือสวัสดีเพตราและลูแปง อีกฝ่ายรับไหว้แล้วยิ้มบางๆ ส่งให้ในขณะที่โชแปงทำเพียงแค่พยักหน้ารับเท่านั้น

“สวัสดีจ้ะสาวๆ”

“คุณน้าเป็นแม่ของลูแปงจริงเหรอคะ ตอนแรกหนูคิดว่าเป็นพี่สาวซะอีก”

“อุ๊ย~ น่ารักจังเลยเด็กคนนี้” บีน่าฉีกยิ้มกว้างเมื่อได้รับคำชมจากเพตรา

“แม่อย่ามาแย่งซีนผมสิ นี่ผมเป็นผัวทิชานะ”

เพียะ!

“ผัวเผออะไรกัน ลูกกับหนูทิชายังไม่ได้แต่งงานกันสักหน่อย จะพูดอะไรในที่สาธารณะระวังด้วย” ลูแปงมุ่ยหน้าแล้วเดินมาโอบเอวเล็กของแฟนสาวไว้ แล้วหันหน้าไปส่งสายตาเชิงฟ้องว่าเขาโดนเพตราดุ

“ไม่ต้องทำหน้าอย่างนั้นเลย สมควรแล้วที่คุณแม่จะดุ”

“เริ่มมีเค้าลูกสะใภ้มาเฟียเพิ่มขึ้นอีกยี่สิบเปอร์เซ็นแล้วนะเนี่ย” ประโยคนี้ลูแปงโน้มเข้ามาพูดประชิดใบหูเล็ก ให้ได้ยินกันเพียงสองคน

“ลูแปงประเจิดประเจ้อ” เพตราดุลูกชายอีกครั้งที่ยืนแนบชิดกับแฟนสาวของเขามากจนเกินไป “หนูทิชาวันนี้กลับไปทานข้าวกับแม่นะลูก ไม่ได้เจอหนูตั้งหลายวัน”

“วันนี้เหรอคะ”

“หนูไม่ว่างเหรอลูก หรือมีนัดกับเพื่อนๆ แล้ว”

“อ๋อ เปล่าค่ะ”

“งั้นก็ไม่มีเหตุผลที่จะไม่ไปนี่เนอะ”

“ค่ะ”

“งั้นเจอกันที่บ้านนะลูก ลูแปงลูกขับรถดีๆ ล่ะ”

“รู้แล้วครับแม่ พ่อเอาแม่ไปที” ลูแปงตอบรับ ก่อนจะเลื่อสายตาไปมองผู้เป็นพ่อที่ยืนเงียบๆ มองอยู่ด้านหลัง แล้วเอ่ยสั่งอย่างไม่ได้จริงจังมากนัก

“ชิ! ไม่ต้องมาไล่แม่หรอก” เพตรามองค้อนลูกชายเล็กน้อย แล้วจึงเดินมาหาสามีตัวเองที่ยืนอยู่ด้านหลัง “พาหนูทิชามาที่บ้านเรานะ ไม่ใช่กลับคอนโด ไม่งั้นแม่งอนจริงๆ แน่”

“รู้แล้วคร้าบบบคุณเพตรา เดี๋ยวผมจะพาลูกสะใภ้ไปส่งถึงที่แน่นอน” โชแปงเผลออมยิ้มกับท่าทางกวนประสาทของลูกชายที่ถูกภรรยาตัวเล็กของเขาทิ้งคำพูดทิ้งท้ายเอาไว้ ก่อนจะเดินไปที่รถยนต์

“อย่าเบี้ยวนัดแม่แกนะ ไม่งั้นฉันจะซวยไปด้วย”

“นี่ก็อีกคน” ลูแปงถอนหายใจเบาๆ กับคำพูดของทั้งพ่อและแม่ที่ทำเหมือนกับไม่เชื่อว่าเขาจะพาทิชาไปที่บ้านจริงๆ

“ลูแปงงงง~ พ่อหล่อมากเลยอะ เป็นดาราหรือเปล่า” ไข่มุกถามทันทีที่ท่านทั้งสองคนเดินออกไป ลูแปงตอบพร้อมกับพูดแซวอย่างไม่ได้จริงจังอะไร

“เปล่า ชอบพ่อฉันเหรอ แม่ฉันโหดนะบอกไว้ก่อน”

“บ้าเหรอ! ดูหนังหน้าฉันก่อน เพิ่งจะอายุยี่สิบสามแต่สวยสู้แม่นายไม่ได้เลย แม่นายอายุเท่าไรเนี่ยเหมือนสามสิบต้นๆ เลยอะ”

“คูณสองของอายุฉัน”

“รู้สึกอายเลย ฉันดูแก่กว่าแม่นายอีก” ไข่มุกตัดพ้อแล้วทำหน้าซึมเศร้า เหมือนความจริงที่เธอได้รู้ทำให้โลกจะแตกลงในอีกไม่กี่วินาทียังไงยังงั้น

“งั้นก็เอาเวลาไปบำรุงหน้าค่ะ ก่อนจะแก่ไปมากกว่า” บีน่าเสริม ยิ่งทำให้ไข่มุกทำหน้าหงอยกว่าเดิม

“หึ” ลูแปงยิ้มขำกับท่าทางตลกๆ ของพวกเธอ

“แต่เมื่อกี้แม่นายคล้ายยัยทิชามากเลยนะ ผมก็ทรงเดียวกัน”

“ใครๆ ก็บอกแบบนั้นแหละ” เขาเองก็เห็นด้วยว่าทิชาคล้ายคลึงกับแม่เขามากๆ ราวกับเป็นลูกสาวที่แท้จริง

“หน้าตาดีกันทั้งครอบครัว แถมยัยทิชาก็ยังสวยอย่างกับนางฟ้า”

“ไม่สวยก็ทำใจหน่อยนะ” ทิชาที่ยืนฟังเพื่อนอยู่เงียบๆ ก็พูดขึ้นมาพร้อมกับขยิบตาแล้วส่งยิ้มมุมปากให้

“หน็อยยยย~ ตั้งแต่มีผัวปีกกล้าขาแข็ง” บีน่าชี้นิ้วใส่ทิชาด้วยท่าทีฟึดฟัด

“แล้วนี่จะคุยกันอีกนานไหม ผัวฉันไลน์ตามยิกๆ แล้วเนี่ย”

“ก็ไปสิคะ คนมีผัว” ไข่มุกตวัดสายตาหันไปมองเอนจอยที่เอ่ยขึ้นมาเมื่อสักครู่นี้ มันแฝงไปด้วยความโอ้อวดที่บอกว่าตัวเองมีแฟนแล้ว

“งั้นแยกย้ายกันเลยก็แล้วกันนะ วันจันทร์เจอกัน”

กลับกันดีๆ ล่ะ ฉันไปก่อนนะ” ทิชาเดินไปหยิบกระเป๋าสะพายกับเสื้อคลุมตัวเองขึ้นมาจากโต๊ะ แล้วบอกลาเพื่อนสนิททั้งสามคน เมื่อเพื่อนๆ พยักหน้ารับเธอกับลูแปงจึงเดินมาที่รถของเขาด้วยกัน

“รู้แล้วเหรอ?”

“อือ มันไม่แรงไปเหรอ”

“สมควรแล้ว นี่ฉันปรานีมากแล้วนะ” เพราะรูปภาพที่หลุดออกมามันยังผ่านไปไม่นานมาก ลูแปงจึงทำการจัดการมันได้ทันเวลา ถึงแม้ว่าบางคนจะได้เห็นมันไปแล้วบางส่วน แต่ก็คงไม่มีใครกล้าพูดเรื่องนี้ขึ้นมาอีก

“แล้วตอนนี้ฟ้าใสอยู่ที่ไหน ไม่ได้มาเรียนสองวันแล้ว”

“ไม่ต้องรู้หรอก” มันไม่ใช่เรื่องที่ทิชาต้องรู้ว่าคนที่ทำร้ายเธอตอนนี้เป็นยังไงบ้าง ส่วนตัวเขารู้ทั้งหมดแล้วว่าฟ้าใสเป็นตายร้ายดียังไง

“ลูแปง”

“ทิชาไม่ว่าจะเรื่องอะไรฉันก็ยอมได้หมด แต่เรื่องนี้ฉันไม่มีทางยอมเข้าใจไหม” ที่จริงถ้าไม่ใช่เพราะว่าตอนนี้ฟ้าใสได้ถูกพ่อเขาจับแก้ผ้าแล้วขังไว้ในโกดังแห่งนึง โดยมีลูกน้องของพ่อเขาพูดข่มขู่เธออยู่ตลอดเวลา มีการถ่ายรูปเธอเก็บไว้บางส่วน เพื่อให้เกิดความหวาดกลัวและไม่มายุ่งกับทิชาอีก

“…” คงเป็นเพราะความใจดีของทิชาจึงทำให้เห็นใจฟ้าใสทั้งที่อีกฝ่ายจะทำไม่ดีกับเธอก็ตาม

[ร้อน] อ่านนวนิยาย TRICK TO LOVE หลอกให้รัก TRICK 65

นวนิยาย TRICK TO LOVE หลอกให้รัก ได้อัปเดต TRICK 65 ด้วยเหตุการณ์ใหม่ที่เต็มไปด้วยความประหลาดใจทำให้ผู้อ่านได้รับประสบการณ์ที่น่าสนใจ ความรักของนักแสดงนำชายและหญิงจะพัฒนาไปอย่างไรที่ TRICK 65? ให้อ่าน TRICK 65 และบทต่อไปของ TRICK TO LOVE หลอกให้รัก ทางออนไลน์ที่ novelones.com