ข้าคือเขยผู้ยิ่งใหญ่ นิยาย บท 1094

ลงจมูกลงไปในตอนที่น่าหลงใหลของ ข้าคือเขยผู้ยิ่งใหญ่, นิยายInternet ที่เขียนโดย Internet นิยายนี้มีเรื่องราวที่ซับซ้อน ความลึกลับและตัวละครที่ไม่ลืม นิยายนี้สัญญาว่าจะพาคุณผ่านการเดินทางของความตื่นเต้นและความเชื่อมั่นอันหลงใหล ไม่ว่าคุณจะปกติที่การที่รักความลึกลับหรือความอบอุ่นใจของเรื่องราวที่เข้าถึงจิตใจ Internet ได้ถักเสาะเสียงให้เป็นเรื่องราวที่จะยินตัวเองลงบนหน้าความทรงจำ สำรวจหน้ากระดาษของ ข้าคือเขยผู้ยิ่งใหญ่ ตั้งแต่ตอนที่ บทที่ 1094 เจอเลือดปีศาจอีกครั้ง และปล่อยให้เวทมนตร์บุบคลามไปด้วย

ตอนที่หัวหน้าทีมส่งข้อมูลที่วิเคราะห์กลับมา เย่เทียนและคนอื่นๆ ก็ได้มารวมตัวกันในห้องลับของมนุษย์หมาป่า

“เห็นทีเราจะดูถูกการประชุมยอดมนุษย์ในครั้งนี้เกินไป!” เย่เทียนวางกระดาษในมือลงแล้วพูดออกมาเบาๆ

“จริงด้วย!” เชคอฟขยี้หัวด้วยความหงุดหงิด

“ประเด็นคือสมเด็จพระสันตะปาปาทำอะไรเกินตัวเกินไป! ไม่ใช่ว่าทุกคนจะเป็นคนโง่สักหน่อย” หัวหน้าทีมขำออกมาเบาๆ “จากข้อมูลที่พวกเราได้มา เลือดปีศาจมาจากสำนักงานผู้พิพากษา ในเมื่อพวกเรารู้ได้ คนอื่นก็ต้องรู้ได้เหมือนกัน!”

“ประเด็นคือพวกคุณลืมจุดที่เลือดปีศาจโจมตีครั้งก่อนแล้วเหรอ? ที่นั่นเป็นที่รวมตัวของไร้ปรานี!”

“ไร้ปรานี?”

“องค์กรนักฆ่าที่มีชื่อเสียงระดับโลก เป็นกลุ่มที่อยู่ระดับเดียวกับองค์กรของช่ายเหมยเป่า แต่สิ่งเดียวที่แตกต่างกันคือองค์กรไร้ปรานีหมั่นไส้พวกคริสตจักรมานานแล้ว การกระทบกระทั่งกันของทั้งสองฝั่งค่อนข้างดุเดือด”

เย่เทียนแสดงแววตาที่ตื่นเต้นออกมา นิ้วเลื่อนผ่านโต๊ะเบาๆ “ศัตรูของศัตรูก็คือมิตร เห็นทีเราคงต้องวางแผนกันใหม่แล้วล่ะ!”

“มันเป็นแบบนั้นจริงๆ!” หัวหน้าทีมพยักหน้า หัวหน้าได้ติดต่อผมแล้ว กำลังเสริมพร้อมออกเดินทางทุกเมื่อ ไม่ว่ายังไงเมื่อเป้าหมายของสมเด็จพระสันตะปาปาสำเร็จ มันไม่เป็นผลดีกับเราแน่นอน”

“พวกเรามนุษย์หมาป่าก็จะรวบรวมเผ่าพันธุ์อื่นๆ เหมือนกัน คริสตจักรเป็นหนามยอกอกของพวกเรามานานแล้ว แต่พวกเขาก็ดูถูกพวกเราเกินไป!” เชคอฟกำหมัดแน่น หรี่ตาแล้วพูดออกมา

“แล้วแผนการภายในของสันตะปาปามีหลุดออกมาบ้างมั้ยครับ?” เย่เทียนรู้สึกสนใจมาตลอด ถึงหนังสือเล่มนั้นจะมีปาฏิหาริย์มากมาย แต่มันก็คงไม่ทำให้สมเด็จพระสันตะปาปาหลงได้ขนาดนี้หรอกมั้ง! หรือมันจะมีอะไรแฝงอยู่ในนั้น?

“ตอนนี้ในสันตะปาปาก็วุ่นวายแล้ว!” เชคอฟถอนหายใจออกมายาวๆ “ความจริงหลายปีนี้พวกเราก็แทรกซึมเข้าไปในสันตะปาปาตลอด แต่เมื่อสามวันก่อนบิชอปของสันตะปาปาก็หายตัวไปหมด เหลือแค่คนของห้องตัดสินคดีความคอยควบคุมเท่านั้น!”

“ห้องตัดสินคดีความ?” เย่เทียนเลิกคิ้วขึ้น “ดูเหมือนว่าคริสตจักรจะจงใจให้มันเป็นแบบนี้นะ แต่ไม่ว่ายังไง เป้าหมายของเราก็คือการประชุมยอดมนุษย์ในครั้งนี้”

เย่เทียนพูดจบก็เคาะๆ โต๊ะ “เรื่องนี้เหมือนผมจะมีวิธีแล้ว ถึงกานโนเซน นากะจะอยากฆ่าผม แต่ก็ไม่มีทางห้ามผมไม่ให้เข้างานประชุมยอดมนุษย์ได้ แบบนี้พวกเราก็มีโอกาสแล้ว”

“ด้านนี้ผมก็ไปได้สวย กลุ่มคนในความมืดเคลื่อนไหวแล้ว แค่รอให้งานประชุมยอดมนุษย์เริ่มขึ้นเข้านั้น”

เชคอฟที่เป็นกองกำลังในท้องที่จึงไม่ควรน้อยหน้า จึงได้พูดด้วยสีหน้าที่จริงจังว่า “ทางผมก็ไม่ต้องเป็นห่วง ถึงเวลาต้องทำให้พวกสารเลวในห้องตัดสินคดีตกใจแน่!”

“อย่าลืมเรื่องนี้ล่ะ หลังจากที่พวกเขาลงมือสถานการณ์จะวุ่นวายมาก ถึงตอนนั้นเราค่อยฉวยโอกาสได้ง่ายหน่อย!” เย่เทียนชี้ไปยังเอกสารบนโต๊ะแล้วยิ้มออกมา คนอื่นๆ ก็ยิ้มออกมาอย่างเข้าใจเหมือนกัน

คนที่น่าดีใจที่สุดก็ต้องเป็นเย่เทียนอยู่แล้ว ตอนแรกที่เขามาที่นี่ยังตัวคนเดียวไม่มีที่พึ่ง แถมยังไม่รู้ด้วยว่าสันตะปาปาต้องการอะไรกันแน่

แต่พอเขาทำความเข้าให้ลึกเข้าไป ก็ได้รู้ว่าความจริงแล้วเหล่ายอดมนุษย์ของตะวันตกนั้นไม่ได้เป็นปึกแผ่นกันเลย ถึงสันตะปาปาจะมีอำนาจมากมาย แต่ยอดมนุษย์ที่มากกว่ากลับไม่เชื่อในพระเจ้า

ยิ่งคนที่มีพลังมากขึ้นก็ยิ่งไม่เชื่อในพระเจ้า พวกเขาจะเชื่อแค่ตัวเองเท่านั้น!

แต่การที่สันตะปาปาไร้เดียงสาจนคิดตัวเองจะสามารถคุมคนพวกนี้ได้มันช่างเป็นเรื่องที่น่าขันสิ้นดี อย่างไรก็ตาม ต่อหน้าพวกเขาพวกเย่เทียนก็ยังเป็นแค่ผู้อ่อนแอ งานที่ไม่สามารถแก้ไขได้ด้วยกำลังก็ต้องใช้สมองนี่แหละ

สถานการณ์แบบนี้มันไม่ใช่เล่นๆ ถ้าไม่ระวังก็มีสิทธิ์ตายได้เลย แบบนั้นมันก็จะได้ไม่คุ้มเสียแล้ว

เย่เทียนรู้สึกอารมณ์ดีมาก ฮัมเพลงกลับไปที่พักของนานาโกะ ที่นี่จะเป็นส่วนสำคัญในการแฝงตัวเข้าไปในงานประชุม จึงจะปล่อยไปไม่ได้

ในเวลาเดียวกัน ในโรงแรมแห่งหนึ่งมียอดมนุษย์รวมอยู่ด้วยกันนับสิบ

มีบางคนดูแล้วไม่ได้แตกต่างอะไรกับคนทั่วไป พอเข้าไปในห้องก็ไม่ได้พูดคุยอะไรกับยอดมนุษย์คนอื่น แค่ทำหน้าเคร่งขรึมแล้วไปนั่งที่โซฟา

ความเงียบแบบนี้ไม่ได้อยู่นาน ไม่นานประตูของโรงแรมก็ถูกเปิดออกอีกครั้ง

ชายหนุ่มที่ใส่ชุดกีฬาคนหนึ่งเดินเข้ามาดุเป็นคนไม่จริงจัง แต่หลังจากที่คนในห้องเห็นเขาก็รีบลุกขึ้นมาทันทีพร้อมกับสายตาที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความเคารพนับถือ

“ทุกคนนั่งเถอะ!” ชายหนุ่มยิ้มออกมาเล็กน้อย โบกมือลงข้างล่าง เพื่อบอกให้ทุกคนนั่งลง ดูเป็นกันเองมาก

ยอดมนุษย์ในนี้ต่างก็เป็นยอดมนุษย์ดั้งเดิมของอิตาลี พวกเขาไม่ได้สนใจเรื่องการต่อสู้อะไรมากมาย แต่ช่วงนี้มียอดมนุษย์หลั่งไหลเข้ามาเยอะเกินไป มันจึงสร้างแรงกดดันให้พวกเขามาก ทำให้พวกเขาจำเป็นต้องร่วมมือกัน เตรียมที่จะต่อกรกับอีกฝ่าย

“สำหรับเรื่องงานประชุมยอดมนุษย์ผมคิดว่าทุกคนคงรู้เรื่องแล้ว ตอนนี้มันได้วุ่นวายใหญ่แล้ว แต่มันก็ไม่เกี่ยวอะไรกับเรา สิ่งที่เราต้องทำก็คือปกป้องประเทศของเราเอาไว้ ถ้าพวกนั้นคิดจะทำลายมัน เราก็ไม่มีทางยอมให้เรื่องแบบนั้นเกิดขึ้นแน่นอน”

พันธมิตรกลุ่มเล็กนี่มีผู้ก่อตั้งชื่อเบนม่อน แข็งแกร่งกว่าคนอื่นๆ มาก

ในอิตาลี ยอดมนุษย์กว่าเก้าสิบเปอร์เซ็นต์ถูกคริสตจักรเรียกตัวไปแล้ว คนอื่นๆ ที่เหลือรอดก็ต้องไปรับใช้พวกเผ่าพันธุ์ดำทมิฬ ยอดมนุษย์อย่างเบนม่อนถือว่าน้อย

นี่ก็เป็นสาเหตุที่พวกเขามารวมตัวอยู่ด้วยกัน ถ้าพวกเขาต่างคนต่างอยู่ก็จะถูกโจมตีอย่างรวดเร็ว แต่พอมารวมอยู่ด้วยกันก็จะกลายเป็นพลังที่มิอาจมองข้ามได้ พวกเขาต้องป้องกันตัวเอง ดังนั้นพวกเขาจึงต้องร่วมแรงร่วมใจกัน

แต่พวกที่อยู่รอบๆ เบนม่อนกลับไม่รู้ตัวว่า ตอนที่เบนม่อนพูดจะมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ถูกปล่อยออกมาจากตัวเขา พอได้ฟังที่เบนม่อนสีหน้าก็จะแดงเคลิ้ม ดูตื่นเต้นมาก

เบนม่อนยิ้มออกมาด้วยสายตา ไอ้โง่พวกนี้ช่างคุมง่ายจริงๆ สันตะปาปากล้าลงมือกับพวกเขา งั้นพวกเขาก็ต้องเอาคืนสันตะปาปาอย่างสาสมเหมือนกัน!

เบนม่อนแสดงแววตาที่โหดเหี้ยมออกมา แต่เขายังไม่ทันดีใจได้นาน จู่ๆ ก็รู้สึกว่ามีกลิ่นใกล้เข้ามา!

“บัดซบ ไอ้ตัวประหลาดนั่น!” เบนม่อนรู้สึกไม่สบอารมณ์ แล้วหันหน้าไปมองทันที

บนต้นไม้ที่อยู่ไม่ไกลจากโรงแรม เลือดปีศาจนั่งอยู่บนกิ่งไม้ จ้องมองไปทางโรงแรมด้วยสายตาที่ไม่ชอบใจ

เบนม่อนรู้สึกไม่ชอบใจ ไอ้ตัวประหลาดนั่นทำไมถึงแข็งแกร่งขนาดนี้! แต่ในเมื่ออีกฝ่ายตามมาถึงนี่ก็แสดงว่าแผนการถูกเปิดโปงแล้ว นั่นจึงทำให้แววตาของเขาดูโหดเหี้ยมขึ้นมา

นิ้วของเบนม่อนเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็ว “บัดซบ! ไอ้ตัวประหลาดนั่น มันคิดจะทำลายประเทศของเรา! มันเป็นสิ่งที่เราจะปล่อยให้เกิดขึ้นไม่ได้เด็ดขาด!”

“ใช่! พวกเราจะยอมไม่ได้!”

“บัดซบ! ฆ่ามันซะ!”

จากการขยับนิ้วของเบนม่อน ดวงตาของคนเหล่านี้ก็แดงฉานขึ้นมา ต่างพาก็คำรามออกมา

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นของผู้อ่านเกี่ยวกับนิยาย: ข้าคือเขยผู้ยิ่งใหญ่