บ่วงวิวาห์ ภรรยาตราบาป พันธะร้าย เจ้าสาวสีดำ บทที่ 204

sprite

‘การเริ่มต้นทั้งหมดใหม่มันพูดง่ายเกินกว่าที่จะทำ เจเรมี่

‘สำหรับความเจ็บปวดทั้งหมดที่คุณสร้างให้ฉันที่ผ่านมาแผลเป็นร้ายแรงและบาดแผลทั้งหมดที่คุณทิ้งไว้ฉันจะไม่มีวันถูกลบออก!

‘ความจริงที่ว่าฉันรักคุณเป็นเพียงหนึ่งในอดีตเท่านั้น

‘และทั้งหมดที่ฉันทิ้งไว้ให้คุณ ตอนนี้คือความเกลียดชัง!’

ในขณะนั้น เอโลอิสเดินมากับเมเรดิธ “ท่านกำลังดูมีความสุขเหลือเกินนะ ท่านอาวุโสวิทแมน ปู่กับผู้หญิงคนนี้กำลังคุยอะไรกันอยู่”

“อะไรกัน ‘ผู้หญิงคนนี้’ หมายความว่าไง? ก็นี่มาเดลีน” อาวุโสย้ำด้วยความไม่พอใจ

“เธอไม่ใช่ค่ะ คุณปู่ นี่ไม่ใช่ มาเดลีน มาเดลีนเสียชีวิตเมื่อสามปีก่อน ผู้หญิงคนนี้คือ วีล่า ควินน์ เธอแค่ดูเหมือนมาเดลีน “เมเรดิธอธิบายด้วยรอยยิ้ม จากนั้นเธอหันไปมองเจเรมี่ “ฉันพูดไม่ถูกหรือไง เจเรมี่?”

เธอยิ้มอย่างมั่นใจ เธอคิดว่าเจเรมี่จะโน้มตัวไปพูดข้างหูเธอ ในทางกลับกัน เขากลับขมวดคิ้วด้วยความไม่พอใจ

อาวุโสโกรธเกรี้ยวขมวดคิ้วขณะจ้องไปที่มาเดลีน “ไร้สาระ! เธอคือมาเดลีน!”

“เธอไม่ใช่มาเดลีนจริง ๆ นะคะ คุณพ่อ!" คุณนายวิทแมนมาร่วมวงพูดคุยด้วย เธอมองไปที่เจเรมี่ อย่างคุมเชิง ขณะอ้าปากพูด “ลองคิดดูสิ คุณพ่อ เราจะปล่อยให้เธอเข้ามาร่วมงานได้ไหมถ้าเธอเป็นมาเดลีน?”

“คุณพูดถูก คุณนายวิทแมน!” เอโลอิสเห็นด้วย เธอช่วยพูดผลักดันการดูถูกมาเดลีน “เราคงจะโยนเธอออกไปแล้วถ้าเธอเป็นมาเดลีน ครอว์ฟอร์ด ผู้หญิงที่ไร้ยางอายและไร้ความปราณีคนนั้นตายไปแล้วเมื่อสามปีก่อน!”

เมื่อได้ยินที่เธอพูด ใบหน้าของอาวุโสเริ่มแดงขึ้นด้วยความโกรธขณะที่พลังงานและจิตวิญญาณของเขาเหี่ยวเฉาลง

มาเดลีนเผชิญหน้ากับเจเรมี่และขมวดคิ้วด้วยความกังวล

ใบหน้าของเจเรมี่กลายเป็นน้ำแข็งอย่างน่ากลัว “ทุกคนพูดจบแล้วหรือยัง?”

“อย่าโทษคุณแม่เลยนะ เจเรมี่” เมเรดิธขมวดคิ้วและจับแขนของเจเรมี่เพื่อเกลี้ยกล่อมเขา “คุณนายวิทแมนกับคุณแม่พูดถูก เธอไม่ใช่มาเดลีน คุณปู่ต้องรู้ความจริงสักวัน”

เมเรดิธมองมาเดลีนอย่างล้ำลึก “เธอไม่จำเป็นต้องแสร้งทำเป็นมาเดลีนเพื่อให้คุณปู่มีความสุข คุณควินน์ ของปลอมจะไม่มีวันเป็นของจริง! วันหนึ่งคุณปู่จะรู้และการชะลอความจริงก็มีแต่จะทำให้เขารู้สึกแย่ลงเท่านั้น”

“นอกจากนี้ เธอควรจะต้องรู้ว่าสิ่งที่น้องสาวของฉันทำนั้นแทบจะไม่มีอะไรดีเลย การแสร้งทำเป็นมาเดลีนจะทำให้เธอดูน่ารังเกียจและน่าเกลียดชังมากขึ้นเท่านั้น”

เมื่อได้ยินที่เธอพูด มาเดลีนหันไปมองบรรยากาศรอบ ๆ ของเธอและยิ้มออกมา “โอ้?

“แน่นอน!” เมเรดิธจับจังหวะเต้นของหัวใจ เสียงของเธอดังขึ้นไม่กี่เดซิเบล “เธอทิ้งศักดิ์ศรีของเธอไปทุกอย่างเพื่อจะได้อยู่กับเจเรมี่! ไม่ต้องพูดถึงว่าเธอใจง่ายแค่ไหน ที่มีความสัมพันธ์กับผู้ชายทุกประเภท จากนั้น เพื่อทำร้ายฉัน เธอร่วมมือกับใครบางคนเพื่อลักพาตัวลูกชายของฉันและเจเรมี่ไป คุณแน่ใจแล้วหรอว่าต้องการเป็นเหมือนเธอสำหรับคนเช่นนั้น คุณควินน์?”

“หุบปาก! มาเดลีนจะไม่ทำอะไรแบบนั้น!” อาวุโสวิทแมนเคาะไม้เท้าของเขากับพื้นด้วยความโกรธ

เมเรดิธถอนหายใจด้วยความเวทนา “มันคือความจริง คุณปู่ มาเดลีนไม่บริสุทธิ์อย่างที่ท่านคิด เธอลักพาตัวเหลนของท่านไปด้วยซ้ำ เจเรมี่เองก็รู้ดีถึงสิ่งเหล่านี้เช่นกัน!”

เธอถามด้วยท่าทีที่เหนือกว่า “คุณเห็นด้วยกับเรื่องนี้ ใช่ไหม เจเรมี่?”

ท่าทีของเจเรมี่ดำดิ่งลง อารมณ์โมโหร้ายพุ่งขึ้นภายในตัวเขาหลังจากได้ยินเหตุการณ์ที่เมริดิธ เล่า

เขาตระหนักได้ในช่วงเวลานั้นการที่เขาตกหลุมรักมาเดลีนทุก ๆ ‘บาป’ ที่เธอกระทำนั้นสามารถลืมมันไปได้หมด

ไม่ต้องพูดถึงว่าเขาสงสัยได้อย่างไรว่าสิ่งที่เขาเห็นคือความจริงหรือไม่เมื่อมาเดลีนนอนอยู่ในอ้อมแขนของเขาพร้อมกับลมหายใจที่กำลังดับไปของเธอ บางทีทุกสิ่งที่เขาเห็นในตอนนั้นอาจเป็นเพียงสิ่งที่คนอื่นต้องการให้เขาเห็น บางทีทุกสิ่งที่เขาเห็นอาจเป็นเท็จ

เมเรดิธดึงเขาด้วยน้ำเสียงตุ้งติ้งเพื่อพยายามตอบสนองที่ดูเหมือนว่าเจเรมี่จะไม่สนใจเธอให้กลับมาสนใจบ้าง “ทำไมคุณไม่พูดอะไรเลย เจเรมี่? เว้นแต่คุณต้องการให้คุณควินน์มาแทนที่มาเดลีนใช่ไหม? แต่จะเกิดอะไรขึ้นถ้าชื่อเสียงของคุณควินน์มัวหมองเพราะแสร้งทำเป็นว่าตัวเองเป็นผู้หญิงชั่วคนนั้น?”

อัปเดต บทที่ 204 ของ บ่วงวิวาห์ ภรรยาตราบาป พันธะร้าย เจ้าสาวสีดำ โดย เด็กลำดับที่สิบหก

ด้วยนวนิยายชื่อดัง บ่วงวิวาห์ ภรรยาตราบาป พันธะร้าย เจ้าสาวสีดำ ของ เด็กลำดับที่สิบหก ที่ทำให้ผู้อ่านหลงรักทุกคำไปที่บท บทที่ 204 ผสมกับปีศาจพล็อต บทต่อไปของซีรีส์ บ่วงวิวาห์ ภรรยาตราบาป พันธะร้าย เจ้าสาวสีดำ จะวางจำหน่ายในวันนี้หรือไม่
คีย์: บ่วงวิวาห์ ภรรยาตราบาป พันธะร้าย เจ้าสาวสีดำ บทที่ 204