กู้ชูหน่วนสตรีอัปลักษณ์ บทที่ 314

sprite

"หนึ่งไหว้ฟ้าดิน"

เยี่ยจิ่งหานสวมชุดแต่งงานสีแดงสดซึ่งทำให้เขาดูมีพลังมากขึ้นกว่าก่อนหน้านี้บ้างบาวส่วน เขามองดูเจ้าสาวที่อยู่ข้างๆเขาด้วยรอยยิ้มอันเล็กน้อยอยู่ในแววตา

ขาทั้งสองของเขามีอาการป่วยจึงทำได้เพียงกราบไหว้ฟ้าดินอยู่บนรถเข็นเท่านั้น

ในชั่วขณะนี้ในหัวใจของเยี่ยจิ่งหานเต็มไปด้วยความหวั่นวิตกและยินดีปรีดา ไม่เคยคิดเลยว่าวันหนึ่งเขาจะเป็นเสมือนคนทั่วไปที่สามารถแต่งงานและให้กำเนิดบุตรได้

ตั้งแต่นี้ไปหญิงผู้ที่อยู่ข้างกายเขาก็คือผู้หญิงที่เขาสาบานว่าจะปกป้องไปชั่วชีวิต

เมื่อเทียบกับความสุขของเยี่ยจิ่งหานกู้ชูหน่วนนั้นไม่ได้สนใจเลย เพียงแค่ต้องการกราบไหว้ฟ้าดินให้เรียบร้อยจากนั้นกลับไปนอนหลับให้เต็มอิ่ม

องค์หญิงตังตังทำปากมุ่ยกล่าวเสียงเบาว่า “ก็ไม่รู้ว่าหญิงผู้นี้โชคดีอันใดนักหนาจึงอภิเษกกับเสด็จอาได้จริงๆ”

ในใจของเยี่ยมู่เจ๋อรู้สึกไม่พอใจยิ่งนัก

หากว่าตอนนั้นเขาไม่ล้มเลิกงานแต่ง วันนี้ผู้ที่นางออกเรือนด้วยก็น่าจะเป็นเขาถึงจะถูก

กู้ชูหน่วนทำให้เขาเสียหน้าในการแข่งขันชุมนุมวิชาการซี่งเขาควรจะเกลียดนาง แต่ไม่รู้ว่าทำไมในช่วงเวลาไม่กี่วันมานี้ที่หวนนึกกลับไปล้วนแล้วแต่เป็นท่าทางอันยิ้มแย้มแจ่มใสของนางอยู่เสมอ

รอยยิ้มของนางและการเคลื่อนไหวของนางก็ช่างงดงามยิ่งนัก

เขารู้สึกเสียใจทีหลังอยู่บ้าง เสียใจที่ตอนนั้นล้มเลิกการแต่งงาน และสับสนวุ่นวายว่าจะถามชูหน่วนว่าต้องการแต่งงานกับเสด็จอางจริงๆหรือไม่

องค์หญิงตังตังดึงเสื้อผ้าของเจ๋ออ๋องพร้อมกล่าวอย่างไม่พอใจว่า “เสด็จพี่ หรือว่าต่อไปข้าจะต้องเรียกนางว่าเสด็จอาสะใภ้จริงๆ?”

เจ๋ออ๋องก็ยิ่งไม่พอใจ

เดิมทีกู้ชูหน่วนควรจะเป็นภรรยาของเขา แต่ตอนนี้เปลี่ยนไปแล้วและกลับกลายเป็นเสด็จอาสะใภ้ของเขา ซึ่งลำดับญาติแตกต่างกันรุ่นหนึ่ง

"สองไหว้บรรพบุรุษ"

เนื่องจากไม่ได้กราบไหว้เป็นทางการ จักรพรรดิจึงได้ให้คนนำของขวัญแต่งงานใหญ่มาให้และไม่ได้เสด็จด้วยองค์เอง ส่วนการกราบไหว้ครั้งที่สองเป็นการกราบไหว้บรรพบุรุษ

เจ้าพิธีการยังกล่าวไม่ทันจบสมบูรณ์กู้ชูหน่วนก็โค้งคำนับโดยไม่ได้สนใจว่าเยี่ยจิ่งหานจะโค้งคำนับแล้วหรือไม่

การวิพากษ์วิจารณ์โดยรอบก็ดังขึ้นเล็กน้อย

“คุณหนูสามกู้......ไม่สิ ควรเรียกว่าพระชายาหาน พระชายาหานก็ใจร้อนเกินไป นางเกรงว่าเทพแห่งสงครามจะเปลี่ยนใจแล้วไม่แต่งงานกับนางหรือ?”

“นั่นมันแน่นอนอยู่แล้ว อย่างไรหน้าตาของนางก็ออกจะน่าเกลียดเช่นนั้น ผู้ที่แต่งงานด้วยก็เป็นเทพเจ้าแห่งสงครามผู้ทรงพละกำลัง นางออกเรือนนี้หลุมศพของบรรพบุรุษก็คงจะเกิดควันโขมงแล้ว”

“ชู่ว์ วันแต่งงานเจ้ากล่าวเช่นนี้ ระวังเทพแห่งสงครามจะสังหารเจ้า”

"ชิ่ว......"

เยี่ยจิ่งหานมองไปด้วยสายตาราวกับมีด ทุกๆคนนั้นตัวสั่นเทาอย่างพร้อมเพรียงกันและก็ไม่กล้ากล่าวสิ่งใดอีก

ผู้คนเหล่านั้นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอยู่เมื่อครู่นี้ก็เกิดอาการหนาวเย็นสะท้านตรงหลังขึ้น รู้สึกอยู่ตลอดว่าเทพแห่งสงครามได้ยินคำวิพากษ์วิจารณ์ของพวกเขา

ในช่วงเวลานี้พวกเขาเหมือนตกลงไปในถ้ำน้ำแข็ง รู้สึกเสียใจเหลือคณาและเพียงแค่ภาวนาว่าอย่าได้เกิดเรื่องสิ่งใดร้ายแรงขึ้น

ผู้คนจำนวนมากมายังสำนักศึกษาหลวงและพวกเขาทั้งหมดมีการอารมณ์ความรู้สึกแตกต่างกันความคิดก็แตกต่างกัน

บางคนมีความสุขกับนาง บางคนเต็มไปด้วยความอิจฉาริษยา และบางคนรอที่จะเห็นนางถูกบอกเลิก

อาจารย์สวีลูบเคราอันขาวโพลนทว่ากลับมีความสุขไปกับเขาด้วย

ซั่งกวนฉู่เย่อหยิ่งผยองดังทวยเทพที่ออกจากการเข้าฌาน ใบหน้าอันหล่อเหลาปรากฏรอยยิ้มขึ้นเล็กน้อยแต่ไม่รู้ว่าด้วยเหตุใดใบหน้าอันหล่อเหลาของเขาปรากฏลักษณะซีดเซียวเล็กน้อยที่สังเกตได้ยากราวกับว่าจะได้รับบาดเจ็บ

จวนถึงเวลาที่สามีภรรยาจะคำนับซึ่งกันและกันแล้ว เจ๋ออ๋องกำมือตนเองไว้แน่นพร้อมกับรู้สึกวุ่นวายพัลวันอยู่ในใจเป็นเวลานาน จากนั้นจู่ๆก็เกิดความคิดแน่วแน่ขึ้น

เขาเองก็ไม่รู้ว่าไปเอาความกล้าหาญมาจากที่ใดโดยได้ลุกขยืนขึ้นแล้วถามว่า "กู้ชูหน่วน ในวันนั้นที่ล้มเลิกการแต่งงานเป็นข้าที่เลอะเลือน หากว่าเจ้าไม่ต้องการแต่งงานกับเขาการแต่งงานในครั้งนี้......"

“เจ๋ออ๋อง หรือว่าเจ้าต้องการแย่งงานแต่งงานหรือ?”

[ร้อน] อ่านนวนิยาย กู้ชูหน่วนสตรีอัปลักษณ์ บทที่ 314

นวนิยาย กู้ชูหน่วนสตรีอัปลักษณ์ ได้รับการเผยแพร่ไปยัง บทที่ 314 พร้อมรายละเอียดใหม่ที่ไม่คาดคิด อาจกล่าวได้ว่าผู้แต่ง อี้หมิง ลงทุนใน กู้ชูหน่วนสตรีอัปลักษณ์ อย่างจริงใจเกินไป หลังจากอ่าน บทที่ 314 ฉันก็ทิ้งความเศร้า แต่อ่อนโยน แต่ลึกซึ้งมาก มาอ่านตอนนี้ บทที่ 314 และตอนต่อไปของซีรี่ส์ กู้ชูหน่วนสตรีอัปลักษณ์ ที่ Good Novel Online ตอนนี้