กู้ชูหน่วนสตรีอัปลักษณ์ บทที่ 54

sprite

แม่สาวอัปลักษณ์ผู้นี้ร้ายกาจมาก

แววตาที่เยือกเย็นของเยี่ยเฟิงดูเหมือนจะไม่แสดงความรู้สึกใดๆ ทว่าถ้าสังเกตดีๆ จะเห็นว่ามีแววของความครุ่นคิดในดวงตาคู่นั้น

กู้ชูหน่วนเงยหน้าขึ้นและเห็นว่าอัครเสนาบดีกู้กำลังทำหน้าอึมครึมน่ารังเกียจอยู่ฝั่งตรงข้าม เหล่าขุนนางที่อยู่ข้างกายดูเหมือนจะกำลังหัวเราะเยาะเขา เขากำหมัดแน่นด้วยความโกรธ เส้นเลือดปูดโปนจนเห็นได้ชัด

กู้ชูหน่วนเงี่ยหูฟังและได้ยินการสนทนาของพวกเขาแว่วๆ

“อัครเสนาบดีกู้ช่างสั่งสอนบุตรสาวของท่านได้ดีนัก บุตรสาวทั้งสามล้วนมีความประพฤติดีเยี่ยมจนได้เข้ามาเรียนที่สำนักศึกษาวังหลวงทีละคน คุณหนูสามกับคุณหนูห้ายิ่งโดดเด่นกว่าใคร น่านับถือยิ่งนัก”

คำพูดเหน็บแนมเหล่านี้ทำให้อัครเสนาบดีกู้โกรธจนรู้สึกคันปาก ทว่าเขาต้องทำเป็นยิ้มเข้าไว้ “ก็ไม่ถึงขนาดนั้น”

“ดูสิ ข้าเพิ่งจะพูดถึงบุตรสาวของท่านอัครเสนาบดีกู้ไปหยกๆ ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนจะไปที่ไหนก็เป็นจุดสนใจของผู้คนเสมอ พวกท่านยังไม่เชื่ออีกหรือนั่น” เสนาบดีคนหนึ่งบุ้ยปากไปฝั่งตรงข้าม

อัครเสนาบดีกู้พยายามข่มความโกรธที่ท่วมท้นขึ้นมาภายในใจ

เขาไม่ได้ตาบอด เขาจะไม่เห็นได้อย่างไรว่าคนของสำนักศึกษาวังหลวงซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามกำลังทำให้กู้ชูหลานอับอายขายหน้า

เขาโกรธมาก

หลังจากเกิดเรื่องขึ้น กู้ชูหลานยังมีหน้ามาปรากฏตัวในการชุมนุมแข่งขันวิชาการ

สิ่งที่ทำให้เขาโกรธยิ่งกว่าก็คือไม่รู้ว่ามีใครปากบอนมาปล่อยข่าวเรื่องที่หลานเอ๋อร์เสียความบริสุทธิ์ ทำให้จวนอัครเสนาบดีต้องเสียเกียรติ และเขาก็กลายเป็นที่เยาะเย้ยของสหายในราชสำนัก

เมื่อต้องเผชิญหน้ากับการเยาะเย้ยถากถางของผู้คนจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ อัครเสนาบดีกู้จึงกล่าวอย่างมีโทสะว่า “อย่างน้อยบุตรีของข้าก็ได้เข้าศึกษาในสำนักศึกษาวังหลวง โดยเฉพาะบุตรีคนรองของข้าที่ปราดเปรื่องและมีชื่อเสียงในรัฐเยี่ย ดีกว่าบางคนไม่รู้ตั้งเท่าไหร่ต่อเท่าไหร่”

ในบรรดาบุตรสาวของเขา บุตรสาวคนรองคือความภาคภูมิใจของเขาเสมอมา ขอเพียงแค่วันนี้กู้ชูอวิ๋นคว้าที่หนึ่งมาได้ เกียรติของเขาจะต้องกลับมาอย่างแน่นอน

อัครเสนาบดีกู้ฝากความหวังทั้งหมดไว้กับกู้ชูอวิ๋น

ทว่าอยู่ๆ หม่ากงกงก็พรวดพราดเข้ามาพร้อมกับพระราชโองการขององค์จักรพรรดิ ทำให้ความหวังสุดท้ายของเขาพังทลาย

“ด้วยโองการแห่งฟ้า ฝ่าบาททรงมีพระบัญชา กู้ชูหลานบุตรีของอัครเสนาบดีกู้กระทำเรื่องผิดศีลธรรมจนเสื่อมเสียถึงวงศ์ตระกูล นับเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม ไม่คู่ควรที่จะอยู่ในสำนักศึกษาวังหลวง ต้องโทษโบยห้าสิบไม้และต้องออกไปจากสำนักศึกษาทันที พระบัญชานี้มีผลตลอดชีวิต บุตรีคนรองกู้ชูอวิ๋นในฐานะพี่สาวมีส่วนต้องรับผิดชอบเรื่องที่เกิดขึ้นด้วยเช่นกัน เป็นผลให้ถูกตัดสิทธิ์ในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศในการชุมนุมแข่งขันวิชาการครั้งนี้และต้องออกไปทันที บุตรีคนที่สามกู้ชูหน่วนได้ตัดขาดความสัมพันธ์ฉันพ่อลูกกับอัครเสนาบดีแล้ว ดังนั้นจึงไม่ได้รับผลกระทบใดๆ และจะได้ร่วมแข่งขันรอบชิงชนะเลิศต่อไป”

อัครเสนาบดีกู้ทรุดลงในทันใด สีหน้าของเขาซีดเผือดไร้สีเลือด

กู้ชูหลานที่เลวทรามถูกขับไล่ก็สมควรแล้ว แต่อวิ๋นเอ๋อร์ทำผิดอะไร

ถ้าถูกตัดสิทธิ์เช่นนี้เขาจะรักษาเกียรติตัวเองได้อย่างไร

อัครเสนาบดีกู้ตื่นตระหนก แต่กู้ชูอวิ๋นยิ่งตื่นตระหนกมากกว่า

นางเตรียมตัวมาหลายวันหลายคืนเพื่อการแข่งขันในวันนี้ นอกจากนี้นางยังหวังว่าชื่อเสียงของตนเองจะเลื่องลือไปทั่วจากการชุมนุมแข่งขันวิชาการ และนางก็จะได้รับความโปรดปรานจากท่านอาจารย์ซั่งกวน

การที่ถูกตัดสิทธิ์เช่นนี้นางจะยินดีได้อย่างไร

กู้ชูอวิ๋นมองบิดาของตนเพื่อขอความช่วยเหลือ

หัวใจของอัครเสนาบดีกู้แหลกสลาย

เขาเองก็อยากจะอ้อนวอนต่อองค์จักรพรรดิ ทว่าสิ่งที่หลานเอ๋อร์ทำเป็นสิ่งเลวร้ายมาก ถ้าไปร้องขอต่อพระองค์เกรงว่าจะยิ่งทำให้พระองค์ทรงกริ้วยิ่งขึ้นไปอีก ถึงตอนนั้นทั้งจวนอัครเสนาบดีก็จะตกอยู่ในอันตราย

อัครเสนาบดีกู้เบนหน้าหนีอย่างจนปัญญา

หัวใจของกู้ชูอวิ๋นจมลงสู่ก้นบึ้ง

นางกัดฟันแน่น พยายามไม่หันไปมองอาจารย์ซั่งกวนผู้อ่อนโยนและสง่าที่อยู่ในอาภรณ์สีขาว

[ร้อน] อ่านนวนิยาย กู้ชูหน่วนสตรีอัปลักษณ์ บทที่ 54

นวนิยาย กู้ชูหน่วนสตรีอัปลักษณ์ ได้รับการเผยแพร่ไปยัง บทที่ 54 พร้อมรายละเอียดใหม่ที่ไม่คาดคิด อาจกล่าวได้ว่าผู้แต่ง อี้หมิง ลงทุนใน กู้ชูหน่วนสตรีอัปลักษณ์ อย่างจริงใจเกินไป หลังจากอ่าน บทที่ 54 ฉันก็ทิ้งความเศร้า แต่อ่อนโยน แต่ลึกซึ้งมาก มาอ่านตอนนี้ บทที่ 54 และตอนต่อไปของซีรี่ส์ กู้ชูหน่วนสตรีอัปลักษณ์ ที่ Good Novel Online ตอนนี้