ผมได้สืบทอดมรดกร้อยพันล้าน นิยาย บท 5270

ตำรวจเห็นสีหน้าดูงงๆของเธอก็เอ่ยขึ้น : “คุณคิดว่าผมกำลังล้อคุณเล่นหรือเปล่าใช่ไหม? บอกความจริงกับคุณก็ได้ คลิปวิดีโอที่เธอเอามาแฉคุณพวกเราเห็นแล้ว คุณบอกว่าเตรียมให้สามีคุณแกล้งเป็นโรคมะเร็งตับอ่อน ให้ลูกชายคุณแกล้งเป็นโรคยูรีเมีย และยังให้แม่สามีคุณแกล้งร้องไห้เสียจนตาบอด ตอนนี้เรื่องที่คุณถูกกักตัวแค่สิบวัน เป็นเพราะสามีและลูกชายของคุณเป็นอัมพาตจริงๆ พวกเราไม่สามารถตัดสินว่าคุณเป็นพวกต้มตุ๋นหลอกลวงได้ ถ้าหากคุณทำตามที่คุณพูดเอาไว้จริงๆ นั่นก็เป็นความผิดฐานหลอกลวงแล้ว! ถึงตอนนี้ไม่แน่ว่าศาลจะตัดสินจำคุกคุณสิบปีก็ได้!”

“อา?!” เฉียนหงเย่นเอ่ยขึ้นด้วยความหวาดกลัว : “ตัดสินโทษจำคุกสิบปีนานขนาดนั้นเลยเหรอ?”

ตำรวจเอ่ยขึ้นนิ่งๆ : “ถ้าหากว่าเป็นคดีต้มตุ๋นหลอกลวง ถ้าอย่างนั้นจำนวนเงินที่เกี่ยวข้องก็จะเป็นจำนวนมหาศาล อย่างน้อยระยะเวลาของการรอลงอาญาก็เป็นสิบปี และยังจะพ่วงด้วยรายได้ที่ผิดกฎหมายทั้งหมดด้วย ถ้าหากช่วงนี้ยอดเงินของคุณเพิ่มขึ้น ก็จะตัดสินเป็นสิบกว่าปีหรือนานกว่านั้น”

เฉียนหงเย่นตกตะลึงจนพูดไม่ออกขึ้นมาทันที เธอคิดไม่ถึงเลย เพียงแค่ขายความเวทนาในระหว่างการไลฟ์ขายของเท่านั้น ไม่คิดว่าจะมีผลลัพธ์ที่รุนแรงขนาดนี้ แม้กระทั่งเกี่ยวข้องไปถึงกฎหมายอาญาอีกด้วย

แต่แม้จะพูดว่าหม่าหลันช่วยให้เฉียนหงเย่นกลับเนื้อกลับตัว แต่เฉียนหงเย่นกลับไม่สามารถยกโทษให้เธอได้เลยแม้แต่นิดเดียว เธอยังสาบานอยู่ในใจ หลังจากที่ออกไปได้ จะต้องคิดหาวิธีแก้แค้นหม่าหลันแน่นอน

ในขณะเดียวกันเวลานี้

คลิปวิดีโอของเฉียนหงเย่นก็ยังคงเฟื่องฟูอยู่บนอินเตอร์เน็ต

ยิ่งมากขึ้นก็คือคนที่เคยซื้อของที่เฉียนหงเย่นไลฟ์สด เห็นคลิปวิดีโอที่เปิดโปงเฉียนหงเย่นแล้ว ก็รู้สึกแค้นเคือง

เดิมทีพวกเขารู้สึกสงสารเห็นใจ ถึงได้ซื้อของในไลฟ์ของเฉียนหงเย่น อีกทั้งคุณภาพของสินค้าก็แย่ ทำให้พวกเขารู้สึกไม่พอใจกันตั้งแต่แรกแล้ว แต่ด้วยความสงสารเฉียนหงเย่น ก่อนหน้านี้พวกเขาถึงไม่ได้จะคืนสินค้ากลับไปให้เธอ

แต่ตอนนี้ ตอนที่พวกเขาเห็นคลิปวิดีโอของเฉียนหงเย่น เห็นใบหน้าที่ชั่วร้ายของเฉียนหงเย่น แม้กระทั่งเห็นเฉียนหงเย่นเห็นตัวเองที่ใช้ชีวิตโดยพึ่งพาพ่อแม่เป็นพวกคนโง่ ในใจของพวกเขานั้นรู้สึกไม่พอใจเป็นอย่างมา

ดังนั้นผู้คนมากมายก็เริ่มหาทางการ หวังว่าจะสามารถคืนของเหล่านั้นที่ซื้อมากจากห้องไลฟ์สดของเฉียนหงเย่นได้ และในขณะเดียวกันก็หวังว่าแพลตฟอร์มจะลงโทษเฉียนหงเย่นอย่างรุนแรงด้วยเช่นกัน

ทีมปฏิบัติการของแพลตฟอร์มวิดีโอสั้นก็จัดการประชุมวาระเร่งด่วนกันที่สำนักงานใหญ่เย่นจิง

ในที่ประชุม ผู้บริหารเห็นพ้องต้องกันว่าแพลตฟอร์มจะต้องรีบให้คำตอบอันเป็นที่น่าพอใจแก่ผู้บริโภค ไม่เพียงแค่ทำให้ความโมโหของพวกเขาสงบลง ในขณะเดียวกันก็ยังต้องลงโทษขั้นเด็ดขาดกับพฤติกรรมของเฉียนหงเย่นด้วยเช่นกัน ให้ผู้ประกาศคนอื่นๆเข็ดหลาบ ไม่ทำความผิดแบบเดียวกันอีก

ดังนั้นทนายขององค์กรจึงเสนอขึ้น เขารู้สึกว่า แพลตฟอร์มควรจะจ่ายค่าชดใช้ให้กับผู้บริโภคเหล่านี้ คืนทั้งหมดให้กับผู้บริโภคที่เคยซื้อของในห้องไลฟ์ขายของของเฉียนหงเย่น

มูลค่ายอดการซื้อขายรวมของเฉียนหงเย่น ประมาณหกสิบล้านหยวน เงินแค่นี้สำหรับแพลตฟอร์มขนหน้าแข้งไม่ร่วงอยู่แล้ว

นอกจากนี้ หลังจากที่แพลตฟอร์มจ่ายชดใช้ให้ก่อนแล้ว ก็ไปตามคืนกับเฉียนหงเย่นและร้านเหล่านั้นที่เชิญเฉียนหงเย่นไปขายของ ขอให้พวกเขามารับผิดชอบค่าใช้จ่ายส่วนนี้ ถ้าหากพวกเขาปฏิเสธจะไม่รับผิดชอบ ก็ดำเนินการฟ้องร้องพวกเขา ถ้าหากฟ้องชนะ พวกเขาก็จะต้องจ่ายค่าชดเชยมาให้ ถ้าหากยังคงปฏิเสธเหมือนเดิม แพลตฟอร์มก็สามารถยื่นขอบังคับกับศาลได้เหมือนกัน

เช่นนี้แล้ว เฉียนหงเย่นจะต้องเอารายได้ทั้งหมดที่ได้จากการไลฟ์ขายของมาชดใช้ ถ้าหากปฏิเสธ ก็จะได้รับบทลงโทษทางกฎหมาย แบบนี้ ก็สามารถสร้างความตกใจกลัวให้กับผู้ประกาศที่ไลฟ์ขายของรายอื่นๆได้ด้วยเช่นกัน!

เฉียนหงเย่นที่เพิ่งจะถูกส่งตัวเข้าสถานคุมผู้ต้องสงสัย ในใจก็ยังคงรู้สึกโชคดีที่หลังจากตัวเองออกไปจ่ายภาษีแล้ว อย่างน้อยก็ยังสามารถรักษารายได้ครึ่งหนึ่งเอาไว้ได้

แต่ที่เธอไม่รู้ก็คือ เงินที่เธอได้มาทุกยอดล้วนต้องคืนกลับไปทั้งหมด!

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นของผู้อ่านเกี่ยวกับนิยาย: ผมได้สืบทอดมรดกร้อยพันล้าน