ผมได้สืบทอดมรดกร้อยพันล้าน บทที่ 5707 เรื่องราวในอดีตเมื่อหนึ่งร้อยปี(1)

sprite

“ดวงชะตาเกิดไม่เพียงพอ?!”

อู๋เฟยเยี่ยนได้ยินหกคำนี้ ก็ขมวดคิ้ว โพล่งถามไปว่า:“อาจารย์ ดวงชะตาเกิดไม่เพียงพอคืออะไร?!”

เมิ่งฉางเชิงพูดอย่างสงบนิ่งว่า:“คุณเข้าถึงเต๋ายังไม่นาน ผู้ฝึกฝนเต๋าหลายคนต้องเข้าใจสิ่งต่าง ๆ แต่คุณยังไม่เข้าใจ อนาคตถ้าคุณบรรลุเรื่องนินทา คุณก็จะรู้ คนที่มีดวงชะตาเกิดมาก ดวงชะตาเกิด คือกุญแจที่จะตัดสินทุกสิ่ง”

อู๋เฟยเยี่ยนถามอย่างตกใจว่า:“อาจารย์ ดวงชะตาเกิดคืออะไร?”

เมิ่งฉางเชิงพูดว่า:“ดวงชะตาเกิด เป็นรากฐานของมนุษย์ ดวงชะตาเกิดที่เฉพาะเจาะจง อาจจะสำหรับแผนภูมิสวรรค์ หรืออาจจะเพื่อสัตว์ร้าย”

“ดวงชะตาเกิดของคนทั่วไปนั้นเพื่อแผนภูมิสวรรค์ แม้แต่ฮ่องเต้ราชวงศ์แมนจูและชิงองค์ปัจจุบัน อย่างมากก็ดวงชะตารุ่งเรือง อยากจะทะยานสู่ฟ้า อย่างน้อยก็ต้องดวงชะตาเสือ ดวงชะตาหม่าง”

“ยิ่งไปกว่านั้น ยังมีดวงชะตาเต่า ดวงชะตาหงสา ดวงชะตากิเลนและดวงชะตามังกร และยังมีขึ้นดวงชะตามังกรที่สูงขึ้นไปอีก”

“ดวงชะตาเกิดยิ่งสูง หนทางแห่งการบำเพ็ญตนก็จะยิ่งราบรื่น โอกาสในการเปลี่ยนชะตาฟ้าลิขิตก็จะมาก”

เมิ่งฉางเชิงก็ถอนหายใจ:“ดวงชะตาเกิดของฉัน คือดวงชะตากิเลน แม้ว่ากิเลนจะแข็งแกร่ง แต่ถ้าอยากเปลี่ยนชะตาฟ้าลิขิตจริง ๆ

อู๋เฟยเยี่ยนถามอย่างไม่รู้ตัวว่า:“งั้นดวงชะตาเกิดอะไรถึงจะพอ?”

เมิ่งฉางเชิงพูดอย่างถอนหายใจว่า:“อยากเปลี่ยนชะตาฟ้าลิขิต ดวงชะตามังกรก็แค่เริ่มต้น แต่ถึงจะเป็นดวงชะตามังกร ก็มีคุณสมบัติพอที่จะเปลี่ยนชะตาฟ้าลิขิต แต่ผู้ที่สามารถเปลี่ยนชะตาฟ้าลิขิตได้จริง ๆ ก็มีน้อยมากในดวงชะตามังกร”

พูดถึงตรงนี้ เมิ่งฉางเชิงยิ้ม พูดต่อว่า:“ถ้าเป็นดวงชะตาเกิดขึ้นเป็นมังกร โอกาสในการประสบความสำเร็จก็จะมาก”

อู๋เฟยเยี่ยนรีบถาม:“อาจารย์ งั้นผมกับเพื่อนดวงชะตาเกิดอะไร?”

เมิ่งฉางเชิงพูดนิ่ง ๆ:“คุณกับจู๋ว์หลูนั้นดวงเสือ และในบรรดาผู้ที่ฝึกเต๋า ก็เป็นดวงชะตาเกิดที่ต่ำที่สุด คุณสองคน แม้ว่าจะเข้าถึงเต๋าไม่ยาก แต่ถ้าอยากจะไปให้ไกล ก็เหมือนคนโง่ที่พูดถึงความฝัน เราเป็นอาจารย์และศิษย์ โอสถนี้ เป็นโอกาสที่อาจารย์มอบให้พวกคุณ”

อู๋เฟยเยี่ยนถามอย่างเศร้าสร้อย:“อาจารย์ หรือว่าฉันกับเพื่อนดวงชะตาเกิดไม่เพียงพอ อาจารย์จึงไม่อยากช่วยพวกเรา?ข้างนอกพวกสารเลวนั่นแทบจะเป็นหนึ่งเดียวหมดแล้ว ฉันกับเพื่อนหัวเดียวกระเทียมลีบ ถ้าไม่มีวิชาและเครื่องมือทางธรรมที่แข็งแกร่งกว่านี้ เกรงว่าคงยากที่จะประสบความสำเร็จในการต่อสู้กับชิง……”

การเรียนรู้ทั้งชีวิตและเครื่องมือทางธรรมอันล้ำค่าของอาจารย์ ได้รับการตัดสินแล้ว ในวันข้างหน้าผู้ที่ดวงชะตาเกิดสูงกว่าอาจารย์เท่านั้นที่จะมีโอกาสได้รับรู้

อาจารย์ที่ใกล้จะถึงคราว กลับพูดคำพูดโหดร้ายกับตัวเองเช่นนี้ได้ จากการพูดของเขา ตัวเองไม่มีคุณสมบัติพอที่จะสืบทอดทักษะและเครื่องอันมีค่าของเขาได้เลย โอสถเม็ดนี้

เวลานี้อู๋เฟยเยี่ยนหดหู่ใจอย่างมาก ในตอนนี้ ความรู้สึกขอบคุณที่เธอมีต่อเมิ่งฉางเชิงก็หายไปทันที เหลือไว้เพียง ความไม่เต็มใจและความเกลียดชังอันแรงกล้า

ก็แค่ เธอไม่กล้าแสดงออกต่อหน้าเมิ่งฉางเชิง จึงได้แต่เก็บความเกลียดชังนี้ไว้ในใจ

ผมได้สืบทอดมรดกร้อยพันล้าน บทที่ 5707 เรื่องราวในอดีตเมื่อหนึ่งร้อยปี(1) โดย เมฆทอง

อ่าน บทที่ 5707 เรื่องราวในอดีตเมื่อหนึ่งร้อยปี(1) ของนิยาย ผมได้สืบทอดมรดกร้อยพันล้าน ที่นี่ นวนิยายชุด ผมได้สืบทอดมรดกร้อยพันล้าน ประเภท: นวนิยายโรแมนติกของจีนอัปเดตเป็น บทที่ 5707 เรื่องราวในอดีตเมื่อหนึ่งร้อยปี(1) อ่านนิยาย ผมได้สืบทอดมรดกร้อยพันล้าน ฉบับเต็มได้ที่ novelones.com

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง บทที่ 5707 เรื่องราวในอดีตเมื่อหนึ่งร้อยปี(1):

ผมได้สืบทอดมรดกร้อยพันล้าน บทที่ 5707 เรื่องราวในอดีตเมื่อหนึ่งร้อยปี(1)

บทที่ 5707 เรื่องราวในอดีตเมื่อหนึ่งร้อยปี(1)